เรื่องแปลกแห่งวงการลูกหนังโลก

ไม่ว่าจะวงการไหนๆ ทั้งวงการบันเทิง วงการภาพยนตร์ หรือแม้กระทั้งวงการแพทย์ ล้วนมีเรื่องแปลกประหลาดซ่อนอยู่ด้วยกันทั้งนั้น และวงการฟุตบอลก็เช่นกัน ไปดูกันเลยว่าตั้งแต่อดีตอันนมนานมาจนถึงปัจจุบัน ในวงการฟุตบอลมีเรื่องแปลกๆอะไรแฝงอยู่บ้าง

ซื้อตัวด้วยตู้ไอศกรีม
ฟุตบอลสมัยนี้ถ้าจะซื้อนักเตะฝีเท้าจัดสักคนหนึ่ง คงจะต้องใช้เงินมหาศาลทีเดียว แต่สำหรับฮิวจ์ แม็คเลนาฮาน เงินไม่มีความหมายเลย เชื่อหรือไม่ว่าในปี 1927 แมนเชสเตอณ์ยูไนเต็ดใช้ตู้แช่ไอศกรีมในการซื้อตัวของเขา และแม็คเลนาฮานก็ได้ลงเล่นในตำแหน่งกองหลังให้กับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดถึง 112 นัดด้วยกัน

นักเตะแขนเดียว
แฟนฟุตบอลหลายคนคงจะเคยรู้จัก โรเบิร์ต ชลิ้นซ์ เขาเป็นนักเตะมหัศจรรย์คนหนึ่งของโลก เพราะเขามีแขนเดียว!! เหตุที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะว่าในปี 1984 ขณะที่เขากำลังขับรถเพื่อไปแข่งขัน ชลิ้นซ์ได้ประสบอุบัติเหตุและแพทย์ได้ตัดแขนออกข้างหนึ่ง แต่ด้วยความมุ่งมั่นและศรัทธา ชลิ้นซ์ได้ลงแข่งอีกครั้ง และสามารถพาทีมครองแชมป์ลีกถึงสองครั้ง

นักเตะตาเดียว
พูดถึงนักเตะแขนเดียวไปแล้ว ลองไปดูนักเตะตาเดียวกันบ้าง เขามีชื่อว่า บ็อบ ธอมสัน หลายคนรู้จักธอมสันผ่านตำแหน่งกองหน้าของเชลซีเมื่อ 100 กว่าปีที่แล้ว ธอมสันทำประตูไปทั้งหมด 23 ประตู จาก 83 นัด มีคนถามเขาว่า จะทำอย่างไรเมื่อบอลผ่านมาทางด้านที่มองไม่เห็น ธอมสันตอบว่า “ผมจะปิดตาอีกข้างหนึ่ง แล้วเล่นด้วยความทรงจำที่ผมมี”

หวังว่านักฟุตบอลระดับตำนานทั้งสามคนนี้ จะช่วยเสริมกำลังใจของหลายๆคนให้กลับมามีพลังและฮึดขึ้นสู้ได้อีกครั้ง เมื่อไหร่ที่หมดแรงหรือท้อแท้ จงหันกลับมามองประวัติอันน่ายกย่องของพวกเขาเหล่านี้ แล้วจะรู้ว่ามีโอกาสสำหรับนักสู้เสมอ